Câu Chuyện Ly Cà Phê Muối – Giọt Đắng Hạnh Phúc Của Tuổi Trẻ

Câu Chuyện Ly Cà Phê Muối – Giọt Đắng Hạnh Phúc Của Tuổi Trẻ

Xưởng Mộc Đại Phát chuyên:

Hotline: 0902.868.883

Tôi gặp anh trong chiều mưa phùn tại một quán cà phê take away trên đường Phạm Ngũ Lão. Chúng tôi không quen nhau nhưng có chút gì đó gọi là duyên tình cờ. Tôi ghé vào bàn số 6 gọi 1 ly cà phê đá theo thói quen. Còn anh đi theo đám bạn cũng gọi 3-4 ly cà phê gì đấy. Tôi không nhớ rõ vì chỉ ấn tượng phút ban đầu với anh.

thiet ke quan ca phe re dep

Tôi nhấm nháp từng giọt cà phê chiều với một mảng trời màu hồng của người con gái mới lớn. Cứ thấy cà phê đắng nhưng mà ngọt và ngon, chỉ thế thôi . Tôi khẽ rung chân theo nhịp bài hát ” Rhym of the rain” bài hát mà tôi thích nghe mỗi khi có cơn mưa phùn bay tới.

mua phun1

Tôi thỉnh thoảng đến quán cafe, nhưng lần nào tới đều thấy anh và đám bạn của anh. Nghĩ thầm chắc hẳn ông tướng này ham vui và hay uống cafe tại quán cafe tôi thường lui tới. Hôm nay, đi giảng đường về phòng trọ nhưng lại mất điện. Cái tính không thích nóng nực, tôi cuốn gói tức tốc ra quán cafe ngồi nghỉ mát cũng là chờ phòng có điện rồi về. Con bạn cùng phòng học khác khoa cũng vừa về phòng a lô om sòm mất điện. Thế rồi bản mặt mê trai của nó lại ra ngồi cà phê với tôi.

mua phun

Nó vừa bước đến quán là quán rộn ràng lên hẳn. Cái miệng xinh xinh của nó cứ hót như chim mãi không thôi. Và nó cũng không quên nhìn 1 vòng xung quanh xem có anh chàng nào bảnh trai không. Và rồi nó cũng giống tôi… Ngưng ánh nhìn ở anh, một anh chàng thư sinh, bảnh trai có nụ cười rạng rỡ… và dê dê. :))

thiet ke quan ca phe re dep 4

Và rồi tôi thầm tự nghĩ con bạn mê trai nên nó chấm hàng chuẩn phết. haha, tôi tự cười với nó. Còn nó cứ chửi tôi bị dở hơi cười 1 mình. Đôi khi nghĩ lại cũng thấy mình dở hơi thiệt. Tôi và nó lại gạt anh qua một bên, 2 đứa kể chuyện tào lào bí đao một lúc. Rồi lên kế hoạch kinh doanh cà phê.

thiet ke quan ca phe re dep 3

Trong đầu tôi và nó chứa bao nhiêu hoài bão giống nhau. Nhưng độ điên và khùng thì tôi cấp độ cao hơn nó nhiều. Tôi đưa ra bao nhiêu ý tưởng là nó lại gạt đi và phán một câu: ” không khả thi hoặc không làm được đâu”. Làm tôi cụt hứng và bắt đầu ngán ngẩm khi bàn chuyện kinh doanh quán cafe với nó. Đúng là, làm ăn không dễ chút nào khi mà cộng sự chưa hợp ý với mình.

Và rồi tôi chợt nghĩ ra, sao mình không kinh doanh quán cà phê muối ? Con bạn tôi lúc đầu nó bảo tôi khùng, nhưng giải thích với nó một lúc rồi nó chấp nhận và tán dương ý tưởng kinh doanh quán cà phê của tôi hay. Bó tay thiệt tình. Tôi cặn kẽ giải thích. Cà phê nào chả bỏ muối nhưng không ai nói đến, mình lấy tên cà phê muối gây sự tò mò cho khách hàng chứ có mất mát gì đâu không làm. Rồi 2 đứa bàn qua chuyện thiết kế thi công quán cà phê.

thiet ke quan ca phe re dep 11

Đang loay hoay không biết chọn đội thi công thiết kế quán cà phê đẹp và giá rẻ tại TPHCM nào. Thì anh, chính anh lại giới thiệu anh là Giám Đốc công ty thiết kế thi công quán cà phê take away giá rẻ nhất tại TPHCM cho 2 đứa. Trong khi tôi đang sững sờ vì độ tuổi của anh đang trẻ thế mà làm Giám Đốc của một công ty danh tiếng. Thì con bạn tôi vồ vập bắt chuyện với anh và đồng ý luôn. Tôi chả biết làm gì ngoài cười trừ. Sau đó, chúng tôi bắt tay làm quen nhau và hẹn ngày thi công làm quán.

Chúng tôi chào nhau rồi ai về nhà nấy. Về tới phòng, tôi la om sòm con bạn tôi vì cái tính mê trai. Tôi chưa nói được hết ý tưởng của tôi mà nó lại đồng ý với người ta. Nó biết tính tôi, không tranh cãi lại mà lủng lẳng đi nấu cơm. Còn tôi leo lên gác, bật quạt ầm ầm và nằm gác chân lên chơi game. Ôi thích thiệt, cứ giận đi mình đỡ đi biết bao nhiêu việc. hihi

thiet ke quan ca phe re dep 9

Và rồi sau 1 tuần, quán cafe muối của chúng tôi khai trương. Khách đông là điều đáng mừng vì ai vào quán cũng kêu một ly cà phê muối. Và anh cũng đến chúc mừng quán chúng tôi khai trương. Vừa mệt, vừa vui lại thấy anh như niềm vui tăng lên gấp bội vậy. Tôi pha cho anh một ly cà phê muối đặc biệt hơn. Tôi cho luôn 2 muỗng cà phê muối, mang ra anh uống xong mặt nhăn y như đít khỉ. Làm bọn tôi một phen cười đau bụng quá trời luôn. Và ánh mắt anh nhìn tôi lâu hơn, tôi cảm thấy bối rối liền chuồn vào quầy bar lấy tạm cái tạp dề… để lau quầy.

thiet ke quan ca phe re dep 6

Và rồi những cuộc hẹn không lời trong quán cafe của mình chúng tôi thầm quen nhau lúc nào không hay. Chỉ biết rằng sau này chúng tôi như chó với mèo. Cắn nhau suốt ngày vì ly cà phê muối. Không ngọt ngào và lãng mạn như mới quen nhưng lại mặn mà theo thời gian. Người ta bảo chó mèo cắn nhau nhưng mà chó mèo nhà này thân nhau lắm. Cắn xong rồi lại chơi đùa với nhau.

thiet ke quan ca phe re dep 5

Đúng như vậy, cà phê muối tuy không ngọt ngào nhưng lại cho bạn cảm giác mặn mà, mang lại cảm nhận sâu sắc hơn cho những người trẻ tuổi. Với người già, ly cà phê muối mang lại những thương nhớ gợi kí ức mãnh liệt, họ sẽ hài lòng với tất cả những gì đang có. Và riêng ly cà phê muối. Đi qua năm tháng nó vẫn vậy, tuổi thanh xuân mãi còn.thiet ke quan ca phe re dep 8